Saturday, July 29, 2017

ưu nhược điểm của gia sư trong giáo dục

Standard
Gia sư dạy kèm tại nhà là phương pháp rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để giúp con học tốt hơn. Tuy nhiên phương pháp này lại tồn tại rất nhiều nhược ưu điểm mà phụ huynh không hề chú ý đến.Ưu điểm :
 - Được kèm cặp kĩ lưỡng, được giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời. Khác với khi học ở trên lớp đông, học viên khó lòng được giáo viên hướng dẫn riêng một cách tận tình, kĩ lưỡng - vì giáo viên trên lớp đông quá đông học sinh không thể kèm cặp dược tất cả các học sinh,

 - Được tăng cường làm bài tập, thực hành, sửa bài tập kĩ lưỡng đến khi học sinh hiểu bài mới thôi, từ đó giúp kết quả học tập tiến bộ nhanh hơn.Điều này bị giới hạn khi học ở lớp học đông).

 - Giảm thiểu các rủi ro về giao thông vì học viên không phải đi đến các trung tâm hoặc các lớp học, mà thay vào đó giáo viên sẽ là người di chuyển. Từ đó tiết kiệm tiền bạc, thời gian cũng như công sức không cần thiết cho học viên, để học viên có thời gian và sức lực phục vụ việc học tập tốt hơn.

 - Giờ học có thể thay đổi sắp xếp linh hoạt, nếu học viên bận có thể sắp xếp lại giờ học với gia sư, từ đó không bị mất bài, mất kiến thức như khi học ở lớp học đông có giờ học cố định không linh hoạt.

muốn con bạn học giỏi hãy chọn trung tâm gia sư toán tại quận ba đình 
Nhược điểm,
- Chất lượng không cao: có 1 thực tế là đa số gia sư đều là sinh viên hoặc giáo viên mới ra trường. Những đối tượng này có thể có kiến thức tốt nhưng thường không có nhiều kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức như những giáo viên có bề dày giảng dạy. Nếu gia sư không có chuyên môn giỏi, không có đạo đức tốt, không tận tình, làm việc có tâm… thì vừa không giúp được học viên tiến bộ, vừa làm mất thời gian tiền bạc, vừa mang đến sự thiếu an tâm cho học viên và gia đình.

- Học phí khi học gia sư thường cao hơn so với học tại các lớp học đông học sinh. Bởi vì tại các lớp học đông, học phí trả cho giáo viên được chia đều cho nhiều học viên, nên học phí từng học viên phải trả đương nhiên sẽ thấp hơn.

-  Khi học gia sư, học sinh không có bạn học cùng dẫn đến thiếu sự so sánh, ganh đua trong học tập. việc học tập từ chính các bạn học trong lớp sẽ khiến học sinh tiến bộ hơn rất nhiềuChúng tôi luôn cố gắng trao dồi kiến thức một cách tốt nhất để giúp các em tiến bộ hơn trong học tập,chúng tôi luon hi vngj vào một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

0 comments:

Post a Comment