Friday, September 29, 2017

Trung tâm dậy học cho trẻ em hiệu quả nhất

Standard
Khả năng tiếp thu tiếng Anh cũng như những ngôn ngữ khác của con người đặc biệt tốt nhất là khi nào? Có phải khi còn là một đứa trẻ? Trẻ không tự dạy cho mình ngôn ngữ, vậy vì sao trẻ có thể nghe nói thông thạo ngay từ 5 đến 6 tuổi?  vậy Câu hỏi đặt ra là:

THAM KHẢO: Giá bán dự án FLC Sầm Sơn Thanh HóaNên bắt đầu cho trẻ em học tiếng Anh khi nào?
Nhiều phụ huynh cho rằng cho trẻ học tiếng Anh sớm con khó có thể tiếp thu được, hoặc rối loạn ngôn ngữ, liệu suy nghĩ ấy có đúng?
Theo các chuyên gia ngôn ngữ, nghiên cứu về não bộ con người thì ở độ tuổi dưới 10 tuổi các con có thể tiếp nhận thêm ngoại ngữ ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ nhanh hơn rất nhiều so với một người trường thành, đôi khi con nói 2 thứ tiếng trong một câu nói là hoàn toàn bình thường không ảnh hưởng đến sự phát triển mà còn tăng khả năng hiểu biết của trẻ khi lớn lên.
Trong giai đoạn từ 1 đến 7 tuổi bộ não thông minh ơn rất nhiều so với bộ não trưởng thành, khả năng xử lý và tiếp nhận thông tin rất nhanh. Nếu biết kích thích đúng cách, các noron thần kinh sẽ liên kết hình thành những kỹ năng bền vững, tự nhiên xuyên suốt cuộc đời của bộ não,. Ví dụ như việc tập đi, tập nói của trẻ vậy.

Từ 7 đến 10 tuổi não bộ phát triển chậm lại, xử lý và tiếp nhận thông tin cũng không nhanh như giai đoạn trước, tuy vậy vẫn nhanh hơn, thông minh hơn đáng kể so với bộ não trưởng thành.
Từ 10 đến 12 tuổi não bộ hoàn thiện đầy đủ trở thành bộ não trưởng thành. Tiếp nhận và xử lý thông tin chậm chạm hơn trước.
Vì vậy, việc cho trẻ học thêm tiếng Anh cũng như ngôn ngữ từ nhỏ hoặc dạy các kỹ năng khác: âm nhạc, hội họa, toán học.. sẽ tạo điều kiện phát triển các liên kết noron thần kinh giúp não bộ thông thái hơn. Nếu kích thích đúng hướng nhiều trẻ sẽ trở thành thiên tài, khả năng bẩm sinh, thiên phú..
Tuy vậy, không nên áp đặt, làm tổn thương trẻ vô tình tạo thành những áp lực vô hình không những không kích thích được não bộ phát triển mà còn ức chế sự phát triển sau này. Hãy yêu thương con trẻ và khuyến khích phát triển mọi kỹ năng của con cũng như ngôn ngữ nếu có thể.

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho trẻ từ sớm:
+ Giúp trẻ thông minh hơn: Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, việc cho trẻ học tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ thông minh, nhạy bén hơn, kích thích não bộ phát triển tốt hơn.
+ Ghi nhớ nhanh hơn: Ở độ tuổi dưới 10 sự tiếp nhận thông tin của trẻ em tưởng chừng rất đơn giản như sao chép, học theo, bắt chước nhưng lại rất hiệu quả, vì não bộ của trẻ sử dụng nhiều kỹ năng để liên kết các noron thần kinh một lúc: Âm thanh, hình ảnh, màu sắc, cử chỉ, trạng thái.. từ nghe, nhìn.. để ghi nhớ, đó là bản năng của não bộ. Tiếc rằng, càng lớn sự kết hợp đó càng giảm do tác động của tâm sinh lý, và các điều kiện khách quan khác: dạy dỗ, giáo dục, đào tạo.. không phù hợp với sự phát triển của não bộ.
+ Khả năng thông thạo tiếng Anh sớm: Sự làm quen với tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn khi tiếp xúc với tiếng Anh, điều đó sẽ tạo tâm lý thuận lợi khi tiếp nhận tiếng Anh như bản năng sau này.
Có nên tìm gia sư tiếng Anh tại nhà cho trẻ?
Tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác với khối lượng ngôn từ khá lớn, nếu không được tiếp xúc thường xuyên thì não bộ ‘tảy chay’ là điều hết sức dễ hiểu. Để trẻ tiếp nhận, hấp thụ nhanh hơn thì việc tạo môi trường tiếng Anh thường xuyên là hết sức cần thiết.
Không phải cha mẹ nào cũng có thời gian để giúp con học tiếng Anh, chưa kể khả năng phát âm của số đông phụ huynh chưa chuẩn xác.

Ngày nay, việc học tiếng Anh ở Việt Nam được chú trọng hơn, công tác đào tạo bài bản và chuẩn hóa hơn. Những gia sư tiếng Anh là những giáo viên, cử nhân, sinh viên được học tập trong môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp chắc chắn sẽ phù hợp giúp con em phát triển tiếng Anh toàn diện hơn.
Vì sao nên chọn gia sư 1080 để tìm gia sư tiếng Anh tại nhà?
Hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tiếng Anh, con em được theo học tại các trung tâm chất lượng rất đáng được khích lệ. Tuy nhiên, thời gian theo học tại trung tâm chưa nhiều, giáo viên trên lớp do nhiều học sinh chưa bao quan hết được các con. Vì vậy việc tìm gia sư tại nhà rất cần thiết nếu muốn tận dụng khả năng tiếp thu nhanh của con em trong giai đoạn này.

Gia sư 1080 với đội ngũ gia sư tiếng Anh trách nhiệm, được đạo tạo bài bản phát âm chuẩn xác, chắc chắn sẽ là những người bạn giao tiếp phù hợp nhất để con em phát triển kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh của mình.
Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn thấy việc tìm gia sư tiếng Anh trẻ em cho con là cần thiết.
Chúc quý phụ huynh hạnh phúc trong sự nghiệp và hạnh phúc với con trẻ.

0 comments:

Post a Comment