Monday, October 16, 2017

CÁCH TỰ HỌC IELTS – ĐÂU LÀ CON ĐƯỜNG SÁNG.

Standard
Luyện thi IELTS dường như đã trở thành “ cơn ác mộng” của không ít các bạn sinh viên hiện nay. Bởi chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh thôi cũng đã có quá nhiều các trung tâm “ gọi mời” cũng như rất nhiều phương pháp học khác nhau. Vậy liệu IELTS có thể tự học được hay không? Và đâu là con đường sáng cho việc tự học ielts? GrabLingo sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho bí quyết tự học IELTS hiệu quả nhé!

Tham khảo: Trung tâm gia sư

Tự học IELTS với nguồn phát Tiếng Anh chuẩn.
Bạn sẽ dễ dàng nâng cao kỹ năng Listening của mình qua một số kênh online uy tín như BBC, VOA, CNNN hay TED.  Những bài nói thường xoay quanh nhiều vấn đề khác nhau, theo độ khó tăng dần. Ngoài ra, còn hỗ trợ phần phụ đề song ngữ giúp bạn đạt hiệu quả hơn trong việc nghe  hiểu.

Hãy chọn chủ đề mà bạn quan tâm  với độ dài phù hợp khi vừa bắt đầu. Sau khi, chọn được chủ đề yêu thích, bạn nghe và chép lại tất cả. Hãy kiên trì cho đến khi bạn viết được hết và so sánh cùng transcript.
Cuối cùng, tập đọc và thu âm lại so sánh. Đừng quên nghe thật kỹ cách đọc, nhấn nhá hay sự nối âm, lên xuống thế nào và làm theo. Bạn ghi âm và nghe lại xem phần nào còn chưa tốt để điều chỉnh.

Nâng cao kỹ năng Writting
Điều quan trọng của  chính là bạn nắm được cách sẽ viết bài ra sao, dạng bài và cấu trúc thế nào. Đâu là động từ được sử dụng chủ đạo cho bài  và ý tưởng để hỗ trợ bài viết ra sao. Bên cạnh đó, hãy rút ra cho mình những cách tiếp cận đề tài và những cấu trúc câu “ đắt giá” trong những bài viết hay để áp dụng “ mượt mà” trong bài viết của mình.

Nâng cao kỹ năng Writting
Đừng ngại nhờ ai đó giỏi hơn sửa bài giúp mình nhé ! Vì chỉ khi bạn nắm rõ được mình sai ở đâu thì mới có thể sửa chữa và hoàn thiện hơn bài viết của mình.
Speaking càng nhiều càng tốt.

Speaking càng nhiều càng tốt chỉ thật sự hiệu quả 50% cho việc tự học IELTS. Nói tiếng Anh ngoài trôi chảy và tự tin còn đòi hỏi bạn phải có sự chính xác. Đừng quá mong chờ điểm 5 khi bài nói có quá nhiều lỗi ngữ pháp.
Chính vì thế, hãy dành thêm thời gian để nghe xem người bản xứ . Xem cách họ diễn tả ý thếnào và học theo cách dùng của họ. Cũng như thực hành giao tiếp với người bản xứ luôn là lựa chọn tối ưu giúp bạn nâng cao kỹ năng Speaking của mình

Reading – câu chuyện của chất lượng.
Thật sự, trọng tâm của reading không phải là số lượng bạn đọc bao nhiều. Mà là chất lượng của bài đọc thế nào và cách bạn đọc ra sao.
Hãy tìm đọc những trang tin tức tiếng Anh chính thống như New York Times, the Guardian … Đặc biệt bạn cần chọn những chủ đề bạn thật sự thích và quan tâm.

Khi đọc, hãy để mình luôn trong trạng thái thư giãn nhất. Đừng ép bản thân phải nhớ thêm bất cứ từ mới nào. Hay ghi chi chít lại những cấu trúc, những từ vựng khó…Hãy tra từ mới bất cứ khi nào bạn muốn. Bởi hãy học trong sự thoải mái, bạn sẽ thấy nó thật sự hiểu quả. Hãy kiểm chứng ngay điều này khi bạn đọc xong vài chương của quyển sách hay những tin tức cùng lĩnh vực, bạn sẽ luôn gặp lại những từ mới rất quen, và mỗi lần tra từ là một lần bạn nhớ nghĩa của từ mới đó. Không những nhớ nghĩa của từ, mà bạn còn hiểu hơn cách dùng thế nào cho phù hợp với từng ngữ cảnh cụ thể.

Tìm hiểu: Gia sư môn toán

Cuối cùng, ta thấy việc tự học IELTS không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Điều quan trọng là bạn đã đi đúng lộ trình hay chưa thôi. Hãy thử áp dụng những bí quyết của GrabLingo để việc tự học IELTS không còn là nỗi sợ

0 comments:

Post a Comment